Lịch sử hình thành và phát triển

1. GIỚI THIỆU DONAVA

     Công ty cổ phần Thẩm định giá Đồng Nai (DONAVA), tiền thân là Trung tâm thẩm định giá Đồng Nai thuộc Sở Tài chính Đồng Nai được thành lập từ tháng 03 năm 2004 theo quyết định số 3626/QĐ.CT.UBT ngày 10/10/2003 của UBND tỉnh Đồng Nai, là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực hoạt động thẩm định giá.

     Qua hơn 20 năm hoạt động, với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá có thâm niên từ 10 đến 20 năm, cùng những nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ của cả tập thể, DONAVA hiện đã trở thành Top 10 Công ty Thẩm định giá Uy tín nhất Việt Nam. 

     Lĩnh vực hoạt động chính: Thẩm định giá Bất động sản; Thẩm định giá dây chuyền, máy móc, thiết bị; Thẩm định giá trị Doanh nghiệp; Thẩm định giá trị thương hiệu và Tài sản vô hình, ..

     Dưới đây là những Cột mốc đánh dấu quá trình hình thành và phát triển; Thành tựu đạt được và Phần thưởng cao quý mà Đảng, Chính phủ, Bộ Tài chính… đã trao tặng cho DONAVA.

 2. NHỮNG CỘT MỐC DONAVA

Năm 2003 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ký Quyết định số 3626/QĐ.CT.UBT ngày 10/10/2003 cho phép Sở Tài chính Vật giá được thành lập Trung tâm Thẩm định giá.
Năm 2004 Tháng 03/2004 Trung tâm Thẩm định giá Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động.
Năm 2007

-   Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ký Văn bản số 3194/UBND-KT ngày 7/5/2007 về việc chấp thuận chuyển Trung tâm Thẩm định giá thành Công ty cổ phần, nhà nước nắm giữ 51% vốn điều lệ.

-   Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ký Quyết định số 3492/QĐ-UBND ngày 17/10/2007 phê duyệt phương án chuyển Trung tâm thẩm định giá Đồng Nai thành Công ty cổ phần.

-   Tháng 12/2007, Trung tâm Thẩm định giá Đồng Nai cổ phần hóa và chính thức chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Thẩm định giá Đồng Nai

Năm 2009 Nhận Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2011 Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Năm 2012 Đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước; Cờ Thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Bộ Tài chính; Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2014 Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Năm 2015 Nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; Giấy khenCúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2016 Nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; Giấy khen và Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2017 Nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; Giấy khen và Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2018 Nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; Giấy khen và Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Năm 2019 Nhận Bằng khen của Bộ Tài chính; Giấy khen và Cúp vàng của Hội Thẩm định giá Việt Nam.
Hiện nay DONAVA hiện có 09 Chi nhánh trên cả nước.

 3. HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN DONAVA

     Tháng 10/2003, Trung tâm Thẩm định giá Đồng Nai (tiền thân của DONAVA) là đơn vị thẩm định giá đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 3626/QĐ.CT.UBT ngày 10/10/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

     Tháng 12/2007, thực hiện Nghị định 101/ND-CP của Chính phủ về thẩm định giá, Trung tâm Thẩm định giá Đồng Nai là một trong những đơn vị thẩm định giá đầu tiên trong cả nước chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động từ đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Tài chính sang Công ty Cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Thẩm định giá Đồng Nai (tên viết tắt DONAVA).

     Mạng lưới hoạt động của DONAVA phát triển ngày càng lớn mạnh với 09 Chi nhánh trên cả nước.

     Đội ngũ nhân sự tăng trưởng hàng năm cả về chất và lượng, DONAVA luôn luôn chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo đội ngũ thẩm định viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, năng động, tận tâm, xem đây là yếu tố quyết định sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. DONAVA hiện có lực lượng thẩm định viên và chuyên viên có trình độ từ đại học trở lên, chuyên ngành thẩm định giá, kinh tế, tài chính, kỹ sư,…

     DONAVA đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Tài chính ghi nhận công lao thành tích cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước cũng như của ngành Tài chính thể hiện qua các phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng ba, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen và Cúp vàng của Hộ Thẩm định giá Việt Nam,... Hàng năm, DONAVA đều được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai.